Đóng

01/03/2016

Rèn luyện trí não cho trẻ bằng âm nhạc

Có rất nhiều chuyên gia đã nêu lên quan điểm của mình về mối liên hệ mật thiết giữa sự phát triển trí não của trẻ em và âm nhạc. Việc cho con trẻ tiếp cận với âm nhạc từ sớm là điều nên làm. Cho trẻ học chơi một loại nhạc cụ nào đó cũng là cách có thể giúp cho trẻ phát triển trí não, thích ứng với thế giới xung quanh tốt hơn.

tt6

Trẻ em chắc chắn sẽ rất thích nếu được sử dụng nhạc cụ để chơi theo bản nhạc mà trẻ đang nghe. Bạn có thể mua sắm một số nhạc cụ đồ chơi dành cho trẻ em hoặc tự tạo ra nhạc cụ thú vị cho trẻ. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho những hạt gạo hay các miếng nui khô vào một cái bình hay chai nước rỗng nhỏ . Khi con bạn đập hay lắc hãy cố truyền cho bé những cảm nhận về nhịp & phách.

Lắc lư theo điệu nhạc cũng là một cách tuyệt vời để bạn vui chơi cùng trẻ. Hãy để cơ thể chuyển động tự nhiên theo điệu nhạc và phóng thích một chút hormone serotonin có chức năng kích thích tâm trạng hưng phấn. Việc nhìn thấy bạn nhảy múa một cách tự do thực sự làm con bạn thích thú và lôi cuốn chúng hòa vào nhịp điệu. Bạn sẽ thấy cuộc sống này thật hạnh phúc biết bao!

Tin tức Liên quan
Hotline 24/7: 1900 7179