Đóng

01/03/2016

Cách luyện giọng hát

Bạn có một giọng hát hay nhưng bạn đã biết tận dụng nó để thể hiện khả năng ca hát của mình cho bạn bè đồng nghiệp hay những người xung quanh mình biết chưa? Sau đây trung tâm Dream High sẽ hướng dẫn các anh chị cách luyện giọng hát hay để giúp anh chị thêm tự tin để thể hiện năng khiếu của mình, nhằm tạo cơ hội thăng tiến trong công việc và trong cuộc sống.

tt-1

Luyện giọng hát cần phải mở thanh quản (hay là mở họng)

Để có thể hát cao hơn, bền hơn mà ko bị đau họng sau mỗi lần hát karaoke. Sau khi lấy hơi để “lên” 1 đoạn nào đó bạn phải uốn lưỡi sao cho nó có hình chữ U khi nhìn vào. Thật ra tôi thấy cách tốt nhất để kiểm tra xem mình đã hát đúng hay chưa là nên tập trước Gương, soi vào đó mà thấy rõ cái hột gà và cái lưỡi nó lõm xuống thì tức là bạn mở họng đúng cách.

Cách mở khẩu hình trong việc luyện giọng hát:

Tức là liên quan đến cách phát âm. Khi hát lời 1 bài, bạn phải mở rộng miệng, phát âm cố gắng sao cho rõ ràng từng chữ. Nếu bạn để ý, bạn sẽ nhận thấy các singer chuyên nghiệp như Lan Anh, Trọng Tấn… đều có khẩu hình rất chuẩn. Khi hát, bạn nên để ý 1 số điểm sau: Hàm dưới phải mềm, tránh căng cứng.

Tin tức Liên quan
Hotline 24/7: 1900 7179